googleyoutubetitwerface
HOTLINE: 043 .5569 286 / 0982 082 866
EMAIL: t.anhppg@gmail.com
anh1
Kỹ thuật 2: 0987.284.768
Kỹ thuật 1: 0961.925.468 
Kinh doanh 2:
Video
LqigFBgyRbE video316
Kỷ niệm 10 năm Công ty sơn ô tô Vạn Lợi
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 4
Tổng truy cập: 993204

5 xu hướng phát triển ôtô trong năm 2016

Cập nhật: 17/02/2016
Lượt xem: 2597

1. “Xe xanh” tiếp tục là hướng đi chủ đạo

Công nghệ hybrid dần không còn là ý tưởng mới lạ, độc đáo hay… thời trang, mà đã dần trở thành một khái niệm phổ biến, cần phải có đối với bất cứ hãng xe nào. Cùng với đó, những hướng đi mới về các mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu (hydro hoặc hoàn toàn bằng điện), dù có những đòi hỏi nhất định về cơ sở hạ tầng, nhưng cũng đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng đối với thị trường ôtô toàn cầu trong năm 2016 này.

Ngoài ra, cũng cần kể đến xu hướng thiết kế mang tính đơn giản hơn, nhưng cũng có những tác động nhất định trong việc giảm khí thải, bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, như giảm trọng lượng xe, tăng hiệu suất động cơ (động cơ nhỏ nhưng có công suất lớn nhờ sự cải tiến của các động cơ tăng áp)…

 

2. Sự phát triển của công nghệ lái tự động

Năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ôtô tự lái, sau màn ra mắt ấn tượng của chức năng “Lái Tự động” trên mẫu xe của hãng xe điện Tesla. Hãng xe Mỹ này cho biết sẽ chính thức đưa công nghệ xe tự lái hoàn toàn vào đời sống trong 2 năm tới.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Audi, Mercedes, Ford cũng bắt đầu nhảy vào nghiên cứu phát triển công nghệ tự động lái mặc dù hiện tại pháp luật ở các nước tiên tiến chưa cho phép những chiếc xe tự lái được lăn bánh trên đường.

 

3. Công nghệ “Điều khiển bằng cử chỉ”

Hệ thống Điều khiển bằng cử chỉ (Gesture Control) không phải là điều gì mới lạ trong thế giới công nghệ, khi đã từng xuất hiện trên những sản phẩm như máy tính hay điện thoại… Tuy nhiên, sự xuất hiện của tính năng này trên các mẫu BMW i8 và BMW 7-series mới đã chứng minh sự tiện lợi khi giúp người lái dễ dàng tùy chỉnh bảng điều khiển trung tâm chỉ bằng những động tác tay đơn giản để tăng giảm âm lượng, nhận cuộc gọi, xem bản đồ… mà không cần đến nút bấm. Công nghệ này sẽ được BMW sớm trang bị cho các mẫu xe của mình trong năm 2016. Và hướng phát triển tiếp theo của công nghệ này sẽ là việc quản lí tốt hơn bằng các thao tác trên bảng điều khiển.

 

4. Apple và Google xâm nhập mạnh hơn vào nền công nghiệp ôtô

Apple và Google là hai cái tên nổi bật nhất trong việc cung cấp công nghệ kết nối điện thoại thông minh với xe hơi. Hiện hai hãng này đã hợp tác với General Motors (GM) để nâng cao hệ thống thông tin giải trí cho bốn thương hiệu con của GM (trong đó có Chevrolet). Ngoài ra, sẽ có thêm Honda và Volkswagen chuẩn bị trang bị hai giao diện smartphone này cho các mẫu xe của mình trong thời gian tới đây.

 

5. Các hãng chạy đua chia sẻ xe

Sự phát triển bùng nổ của các hãng chuyên cung cấp dịch vụ ride-sharing (chia sẻ xe) như Uber hay Lyft đã khiến không chỉ các hãng taxi truyền thống “đứng ngồi không yên” mà còn kích thích các hãng công nghệ phát triển công nghệ chia sẻ xe để tăng sức cạnh tranh. Trong đó, Google đang nỗ lực mở rộng đội xe (bao gồm các loại xe nhỏ/vừa), ban đầu sẽ có mặt tại các khu vực tập trung đông văn phòng, căn cứ quân sự và các trường đại học.

 

Hiện Ford cũng đã hợp tác với Getaround thực hiện thử nghiệm chương trình mang tên Peer-2-Peer Car Sharing cho phép các chủ xe kết nối với những khách hàng online tìm xe cho một hành trình di chuyển. Chương trình này đã tìm được 14.000 khách hàng tại 6 thành phố ở Mỹ và hiện nay đang tiếp tục thử nghiệm dịch vụ này tại London.

 

Ngành công nghiệp xe hơi 2016 tới đây chắc chắn sẽ bị tác động không nhỏ từ xu hướng sử dụng dịch vụ chia sẻ xe bởi nó mang lại cho người tiêu dùng sự thoải mái và tiện lợi khi họ không mất thời gian để tìm chỗ đỗ xe hay loay hoay tra cứu tìm đường ở một thành phố không quen thuộc.

Theo Edmonds, T3

Đối tác
  • seabank
  • Stucchi
  • Công ty Cổ phần Liên Minh Phú Gia
  • elumatech
  • shb
  • tatthanh
  • teachcombank
  • toankhanh
  • t&tgroup
© Copyright 2016 by sonotovanloi.com. All Rights Reserved. . Thiết kế websiteSEO - Tất Thành